fbpx
loader image

Bán hàng như một Merchantie

Merchantie (danh từ): Thương gia tập sự

BIẾT - HIỂU - TIN - YÊU

Cách để Merchie chắp cánh cho ước mơ của các Merchantie


Mục tiêu của Merchie là tạo ra một môi trường kinh doanh toàn diện cho những con người yêu nghệ thuật và chế tác. Tại đây, chúng tôi hỗ trợ các Merchantie (thương gia tập sự) biến những thiết kế, ý tưởng của mình thành sản phẩm hữu hình để tiếp cận công chúng mà không cần phải lo lắng về chi phí ban đầu. Bạn chỉ cần đưa ý tưởng, tất cả những công việc còn lại đã có Merchie lo. Chúng tôi sẽ giúp bạn gọi vốn, sản xuất, lập chiến dịch bán hàng, vận chuyển và chăm sóc khách hàng.

Trong một thế giới mà ngành công nghiệp sản xuất phát triển mạnh mẽ, nhiều cá nhân, hội nhóm nhỏ lẻ càng ngày càng có nhiều bất lợi trong việc đưa sản phẩm của mình ra với công chúng. Chúng tôi tin rằng, những sản phẩm ấy không chỉ nhằm mục đích lợi nhuận mà còn là đứa con tinh thần cũng như lý tưởng tin yêu của người sáng tạo.

Vì vậy, Merchie luôn mong muốn có thể làm một kim chỉ nam cho những bước đi đầu tiên của các nhà thương gia tập sự còn non trẻ ở Việt Nam. Thông qua những dự án kinh doanh, Merchie mong rằng bạn sẽ được cộng đồng BIẾT đến, ý tưởng của bạn sẽ được thấu HIỂU, sản phẩm của bạn sẽ được TIN tưởng và cộng đồng sẽ dành lại một tình YÊU to lớn cho những gì chúng ta đã thực hiện được cùng nhau.

Dành cho Merchantie

Không lo vốn đầu vào

Thử sức kinh doanh mà không lo về vốn cùng đội ngũ tư vấn giải pháp sản xuất và bán hàng tối ưu cho từng chiến dịch, sản phẩm lẻ hoặc theo combo/set.

Không lo việc sản xuất

Thoải mái tạo nhiều mặt hàng kinh doanh tiềm năng từ bất cứ ý tưởng nào với chi phí cạnh tranh cùng hệ thống sản xuất đa dạng về chất lượng, mẫu mã.

Không lo công vất vả

Tạm biệt những tháng ngày chốt đơn, ship hàng thủ công vất vả với cửa hàng online riêng biệt, tính năng mua hàng, thanh toán và vận chuyển đảm bảo.

Không lo hàng tồn đọng

Những sự cố bị bom hàng sẽ không còn là cơn ác mộng nhờ những phương án cân bằng vốn và lãi tối ưu cùng giải pháp riêng để xử lý hàng tồn.

Danh sách sản phẩm hỗ trợ sản xuất đa dạng, phù hợp với nhiều fandom, cộng đồng, đối tượng khách hàng và mục tiêu chiến dịch…

Áo thun
Áo khoác nỉ
Bộ đồ quần áo
Balo, túi xách
Sổ, sách, vở
Ly, cốc
Ốp điện thoại
Túi laptop
Mũ bảo hiểm
Áo đi mưa

Phụ kiện

Và hơn nữa...
 • Dễ dàng theo dõi thống kê chỉ số kinh doanh
 • Cập nhật nhanh chóng phản hồi từ khách hàng
 • Trang trí gian hàng online theo ý thích
 • Quản lý công việc trên bất cứ phương tiện nào
Câu chuyện Merchantie

Là một trong những fandom lớn hiện nay, A.R.M.Y - fandom của các chàng trai tài năng đến từ BTS luôn là fandom hoạt động mạnh mẽ và tích cực. Bản thân nhóm nhạc BTS cũng là một trong những nhóm nhạc tích cực phát hành các sản phẩm lưu niệm (merchandise) tới người hâm mộ. Thế nhưng, để tạo dấu ấn cho cộng đồng fan Việt trước hàng trăm ngàn fan quốc tế đòi hỏi sự đầu tư và công sức không hề nhỏ. Chủ tài khoản instagram le.chimmy.prince là một cô nàng nhỏ nhắn, năng động, và là một A.R.M.Y chính hiệu. Trước thềm tham dự concert ‘Love Yourself’ của BTS tại Thái Lan, cô đã quyết tâm ghi dấu ấn của chính mình cũng như cộng đồng A.R.M.Y Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Qua quá trình làm việc và đồng hành với Merchie, le.chimmy.prince đã cho ra mắt mẫu túi xách thời trang với thiết kế sử dụng hình ảnh của các thành viên trong ban nhạc theo phong cách chibi đầy ấn tượng, đã nhận được sự mến mộ của không chỉ trong cộng đồng A.R.M.Y Việt Nam mà còn của cả bạn bè khắp 5 châu. Chiến dịch của le.chimmy.prince đã hoàn thành xuất sắc với tổng số túi được fan đón nhận tới hơn 500.

Đăng ký Merchantie

Biểu mẫu đăng ký người bán

Thông tin tài khoản

Áo thun

Áo khoác nỉ

Áo sơ mi

Bộ đồ

Túi tote

Túi laptop

Ốp điện thoại

Sổ tay

Gối tựa

Chăn ga gối

Chăn sofa

Sản phẩm khác

Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để phục vụ mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng xuyên suốt các trang chức năng của website, quản lý tài khoản, cũng như các hạng mục được chúng tôi nêu ra trong chính sách riêng tư.

Hỏi & Đáp

Merchie là gì?

Merchie là một nền tảng hỗ trợ các Merchantie (thương gia tập sự) biến ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực mà không cần gặp rủi ro về vốn đầu tư hay tốn thời gian quản lý và chăm sóc khách hàng.

Merchie hỗ trợ:

 • Tư vấn và thiết kế sản phẩm,
 • Sản xuất các mặt hàng đa dạng không cần vốn,
 • Tạo trang bán hàng chuyên nghiệp cho chiến dịch,
 • Công cụ quản lý chiến dịch tiện lợi,
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói,
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trọn gói,
 • Cổng thanh toán an toàn, tiện lợi.
Merchantie là ai?

Merchantie là cách gọi thân quen của chúng tôi dành cho chủ nhân của các dự án trên Merchie, được hiểu là những thương gia tập sự, người trực tiếp quản lý chiến dịch sản xuất và bán hàng hoá thông qua website www.merchie.vn.

Hiện nay, các Merchantie của chúng tôi chủ yếu là admin các fansite của nhiều fandom khác nhau và các nghệ sĩ tự do tài năng ở Việt Nam.

Chiến dịch là gì?

Chiến dịch dùng để chỉ một đợt sản xuất và bán hàng thông qua website www.merchie.vn. Trong đó, Merchantie là chủ của chiến dịch và Merchie là bên cung cấp dịch vụ triển khai chiến dịch trọn gói.

Sau khi chiến dịch kết thúc, Merchantie sẽ nhận được phần lợi nhuận của toàn bộ chiến dịch sau khi đã trừ đi chi phí sản xuất và phí quản lý theo hợp đồng.

Quy trình sản xuất và vận hành một chiến dịch?

Để bắt đầu kinh doanh tại Merchie, các Merchantie có thể gửi yêu cầu báo giá và tư vấn cho chiến dịch của mình bằng cách điền thông tin vào form tại đây.

Tư vấn viên của Merchie sẽ liên hệ lại với Merchantie để tư vấn và báo giá về thiết kế, các mặt hàng sản xuất được, thời gian và số lượng sản xuất cũng như các yêu cầu khác nếu có.

Sau khi thống nhất đầy đủ hình ảnh và thông tin sản phẩm, Merchie sẽ tạo trang bán hàng riêng cho từng chiến dịch của Merchantie. Tại đây, khách hàng của Merchantie có thể đặt hàng và thanh toán qua cổng thanh toán bảo mật Ngân Lượng (đối tác của Merchie) hoặc lựa chọn Thanh toán khi nhận hàng.

Merchie tiến hành sản xuất và giao các đơn hàng cho các khách đã đặt, xử lý nốt các thanh toán và chăm sóc khách hàng cho Merchantie.

Merchie tiến hành kết toán và đối soát, thanh toán lợi nhuận toàn bộ chiến dịch cho Merchantie theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Thu nhập của Merchantie được tính như thế nào?

Thu nhập của Merchantie sẽ được tính bằng tổng doanh thu của chiến dịch trừ đi các chi phí sau:

 • Giá vốn sản xuất hàng (phụ thuộc vào từng loại mặt hàng, công nghệ in ấn/dập/khắc, v.v..., và số lượng);
 • Phí dịch vụ, bao gồm dịch vụ COD và các chi phí khác đã thoả thuận trước nếu có.

Từng mức biểu phí cụ thể sẽ được thoả thuận trước giữa Merchantie và Merchie trong thời gian tư vấn trước khi bắt đầu chiến dịch.

Merchantie có thể làm những gì để chiến dịch thành công nhất?

Trước hết, hãy nghĩ về cộng đồng hoặc nhóm khách hàng mà bạn hướng tới, và lựa chọn sản phẩm cũng như phát triển một thiết kế mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ yêu thích. Nếu không có designer chuyên nghiệp để thể hiện ý tưởng của bạn, Merchie sẽ hỗ trợ tối đa trong khâu thiết kế và tư vấn sản xuất sản phẩm cho bạn.

Ra mắt sản phẩm chiến dịch là công đoạn bắt đầu, sau đó, để khách hàng biết đến và chọn mua sản phẩm của bạn, hãy tích cực đăng tải và chia sẻ thông tin về chiến dịch của bạn tới các kênh truyền thông mà công chúng của bạn theo dõi, đơn cử như: Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,.. càng nhiều người biết đến, sản phẩm của bạn càng được chú ý hơn.

Merchantie cũng có thể sáng tạo trong việc thiết kế các combo/set hàng thông minh và đặt ra các mức giá hấp dẫn để khuyến khích/khuyến mại cho khách hàng của mình.

Kể từ khi ra mắt sản phẩm, bất kỳ lúc nào Merchantie cũng có thể theo dõi trạng thái đặt hàng, số lượng đơn hàng trong từng thời điểm để cập nhật các chiến lược marketing phù hợp. Ngoài ra, bạn còn có thể tự trang trí cho gian hàng riêng của mình để thu hút khách hàng.

Pin It on Pinterest