fbpx
loader image

Hợp tác cùng Merchie

Câu chuyện

Merchie.vn — Merchandise Việt cho Fan hâm mộ Việt

Khi nhắc đến bất cứ một cộng đồng nào cùng có chung sự yêu thích với cùng một thứ, hẳn khái niệm “fan merchandise” là một điều không hề xa lạ. Fan merchandise có thể chỉ đơn giản là những tấm poster được vẽ hoặc thiết kế bởi fan, các loại sách ảnh, thẻ sưu tầm, áo quần,… cho tới những mặt hàng thủ công mỹ nghệ được tạo hình tinh xảo theo chủ đề yêu thích. Các sản phẩm này không chỉ giúp mang thu lại nguồn thu để duy trì hoạt động của các nghệ sỹ đơn lẻ trong cộng đồng hay các fanpage, dần dần tầm quan trọng của chúng càng ngày càng trở nên lớn hơn khi các sản phẩm do fan làm ra được sử dụng để gây quỹ cho nhiều dự án có đóng góp to lớn cho xã hội.

Đi cùng với nhu cầu sản xuất, nhiều trang thương mại điện tử và gây quỹ đã xuất hiện để hỗ trợ các nghệ sỹ đơn lẻ hoặc fandom trong việc sản xuất fan merchandise dưới hình thức POD (print-on-demand). Chúng ta không thể bỏ qua những tên tuổi lớn như trang bán áo phông theo yêu cầu TeeSpring (2011), trang gây quỹ dự án Patreon đình đám (2013) hay phổ biến hơn là Etsy (2005) – trang web bán các sản phẩm thủ công do fan hoặc nghệ sỹ cá nhân chế tạo ra trực tuyến.

Hình thức sản xuất POD và gọi vốn nhờ cộng đồng cũng đã xuất hiện ở Việt Nam dưới những cái tên quen thuộc như Comicola hay Tokago. Thừa kế ý tưởng từ thế hệ đi trước, Merchie ra đời với mong muốn sẽ đem lại các “sản phẩm tạo ra bởi người Việt dành cho fan hâm mộ Việt.” Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là hỗ trợ các Merchantie – những thương nhân tập sự có những chiến dịch kinh doanh fan-merchandise thành công mà không cần vốn. Với kinh nghiệm sản xuất từ các founder đã từng cộng tác nhiều năm cùng TeeSpring và Tokago, hệ thống sản phẩm đa dạng của Merchie sẽ thay đổi hình thức Print-On-Demand (in theo nhu cầu) thành Produce-On-Demand (sản xuất theo nhu cầu), tạo một sân chơi ngày càng không giới hạn cho các fandom và nghệ sỹ Việt thỏa sức sáng tạo.

Tầm nhìn

"Với Merchie bạn chẳng lo điều gì"

Chúng tôi đã từng thấy rất nhiều những người nghệ sĩ rất tài năng phải ngậm ngùi gác lại hoài bão dở dang vì nghệ thuật chẳng mang lại đồng tiền bát gạo.

Chúng tôi đã từng thấy rất nhiều nét suy tư trên gương mặt những chủ fansite tâm huyết, trăn trở tìm cách dễ dàng hơn để đưa các mặt hàng fan-merch độc đáo về cho người hâm mộ Việt.

Họ chẳng phải là ai khác mà chính là bản thân chúng tôi, những con người đã lâu nay khao khát có thể đem những sản phẩm chất lượng tiếp cận công chúng, người hâm mộ thông qua nghệ thuật.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Merchie.vn đã ra đời từ bao tâm huyết của một nhóm bạn trẻ gồm những nghệ sĩ tự do và chủ của các fansite nhỏ lẻ. Những con người của Merchie.vn mang trong mình khát vọng xây dựng một nền tảng sản xuất và phân phối vững mạnh, tạo điều kiện cho cộng đồng nghệ sĩ và fansite có thể biến những ý tưởng kinh doanh, các sáng tác độc đáo của mình thành sự thật mà không gặp phải nhiều trở ngại. Chính vì vậy, không chỉ là một cộng sự kinh doanh, Merchie.vn còn là một người sẻ chia, người bạn đồng hành tin cậy của các Merchantie, những thương gia tập sự.

Sứ mệnh

"Có Merchie bạn cứ thẳng bước đi"

Sứ mệnh cốt lõi của Merchie là giúp các thương gia tập sự của chúng tôi tìm được một hướng đi riêng cho từng dự án dựa theo từng đặc thù cộng đồng và loại hình sản phẩm. Dẫu biết không có con đường nào chỉ có toàn hoa, Merchie vẫn mong muốn giúp bạn vạch ra một con đường thuận lợi nhất để nâng đỡ những bước đi đầu tiên trong việc kinh doanh của bạn.

  • Xây dựng niềm đam mê vững chắc từ những gì bạn yêu
  • Sản xuất và bán hàng tự tin dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia
  • Kết nối cộng đồng nhờ nền tảng bán hàng online vững mạnh

Pin It on Pinterest